Xuất khẩu hàng đi Lào

Quý khách hàng lần đầu tiên xuất khẩu hàng đi Lào?, muốn tìm hiểu về thủ tục xuất khẩu hàng đi Lào và chi phí vận chuyển. Hy vọng Vận chuyển Việt Lào có thể hỗ trợ tư vấn!

Vận chuyển Việt Lào xin chân thành cảm ơn Quý Khách đã liên hệ, chúng tôi rất hân hạnh được tư vấn và hỗ trợ Quý khách!

Đầu tiên, khi xuất khẩu một lô hàng chắc chắc điều đầu tiên Quý công ty làm sẽ là tính toán khả năng cạnh tranh của hàng hóa, giá thành sản phẩm. Trong đó chi phí vận chuyển, thủ tục xuất nhập khẩu, thuế xuất, nhập khẩu…chiếm nhiều chi phí trong Giá thành sản phẩm.

Vậy làm thế nào để tiếc kiệm chi phí vận chuyển, thủ tục và thuế xuất nhập khẩu? Hôm nay hãy cùng Vận chuyển Việt Lào phân tích nhé!

Đầu tiên ta cần tìm hiểu khác niệm: Xuất nhập khẩu Chính NgạchXuất nhập khẩu Tiểu Ngạch. Từ đó rút ra phương thức Xuất nhập khẩu nào tiết kiệm và phù hợp nhất cho Quý khách.

XUẤT NHẬP KHẨU CHÍNH NGẠCH LÀ GÌ?

Xuất nhập khẩu chính ngạch là hình thức mua bán, cho thuê, vận chuyển hàng hóa qua biên giới thông qua các cặp cửa khẩu quốc tế. Hàng hóa đó bắt buộc phải có hồ sơ xuất nhập khẩu rõ ràng, phải mở tờ khai xuất nhập khẩu và đóng thuế xuất, nhập khẩu (nếu có). Hàng hóa xuất nhập khẩu chính ngạch sẽ được giám sát chặt chẽ của Hải quan các nước.

Quý khách là doanh nghiệp lần đầu tiên xuất khẩu hàng đi Lào, để hàng hóa xuất nhập khẩu chính ngạch, Quý khách bắt buộc chuẩn bị các chứng từ cơ bản sau:

Bên xuất khẩu ở Việt Nam:

 • Hợp đồng ngoại thương (Contract);
 • Hóa đơn thương mại (Invoice);
 • Phiếu đóng gói cho hàng hóa (Packing list).

Và các chứng từ khác kèm theo: Giấy chứng nhận xuất xứ – C/O, Giấy chứng nhận chất lượng – C/Q, Kiểm dịch – Phytosanitary (Nếu có và tùy theo đặt tính mỗi loại hàng hóa, loại hình xuất nhập khẩu mà thủ tục hải quan sẽ có yêu cầu về hồ sơ xuất nhập khẩu khác nhau).

Sau khi đã có 3 chứng từ cơ bản trên, Quý khách tiếp tục:

 • Mở tờ khai xuất khẩu trên phần mềm khai báo hải quan ECUS.
 • Vận chuyển hàng hóa ra cửa khẩu xuất và làm Thủ tục hải quan xuất khẩu.
 • Đóng thuế xuất khẩu (Nếu có).

Bên nhập khẩu ở Lào:

 • Nhận hồ sơ xuất nhập khẩu mà bên xuất khẩu gửi sang và chuẩn bị chứng khác kèm theo: Giấy chứng nhận miễn thuế, Quota nhập khẩu… (Nếu có) và mở tờ khai nhập khẩu;
 • Làm thủ tục Hải quan nhập khẩu và đóng thuế nhập khẩu, thuế VAT (Nếu có);
 • Vận chuyển hàng về kho nhập.

Vậy là đã hoàn tất xong quy trình xuất khẩu chính ngạch đi Lào. Quý khách vui lòng liên hệ 094969 0044| THẢO VI để được hỗ trợ tư vấn thủ tục hải quan và báo giá vận chuyển cạnh tranh nhất!

XUẤT NHẬP KHẨU TIỂU NGẠCH LÀ GÌ?

Người ta hay lầm tưởng xuất nhập khẩu tiểu ngạch là hàng hóa không có hồ sơ xuất nhập khẩu kèm theo, đi theo đường mòn lối mở ở biên giới và không qua sự giám sát của hải quan. Tuy nhiên, xuất nhập khẩu tiểu ngạch là hình thức giao thương hàng hóa qua biên giới được nhà nước Việt Nam hợp pháp.

Xuất nhập khẩu tiểu ngạch – vận chuyển hàng hóa qua các cặp cửa khẩu, dưới sự giảm sát chặt chẽ của hải quan và CÓ ĐÓNG THUẾ TIỂU NGẠCH. Tuy nhiên thuế nhập khẩu tiểu ngạch thấp hơn thuế nhập khẩu chính ngạch, vấn đề chuẩn bị chứng từ kèm theo cho hàng hóa, thủ tục hải quan đơn giản hơn xuất nhập khẩu chính ngạch.

xuat-khau-hang-di-lao

Xuất khẩu hàng đi Lào

SO SÁNH XUẤT NHẬP KHẨU CHÍNH NGẠCH VÀ TIỂU NGẠCH

Khi so sánh chính ngạch tiểu ngạch, ta thấy lợi ích xuất khẩu chính ngạch, nhập khẩu chính ngạch phù hợp với các các lô hàng lớn giá trị cao, có thể hoàn thuế khi mở tờ khai hải quan.

Lợi ích xuất khẩu tiểu ngạch, nhập khẩu tiểu ngạch phù hợp với các đơn hàng nhỏ, giá trị thấp.

Cả hai phương thức đều là được nhà nước Việt Nam hợp pháp. Tùy theo nhu cầu của Quý khách và đối tác Lào mà ta chọn phương thức xuất nhập khẩu phù hợp.

Vậy trong trường hợp chúng tôi là công ty ở Việt Nam muốn xuất khẩu chính ngạch đi Lào, nhưng bên Lào là cá nhân nhập khẩu thì như thế nào?

Có 2 cách giải quyết cho bài toán trên. Một là, bên Nhập khẩu dùng dịch vụ ủy thác nhập khẩu, để nhập chính ngạch Lào. Hai là, Quý khách dùng dịch vụ Xuất chính ngạch Việt – Nhập tiểu ngạch Lào (Phương thức này thủ tục hải quan đơn giản hơn so ủy thác nhập khẩu). Và Vận chuyển Việt Lào có thể làm được cả hai điều trên.

Như tên gọi của nó, Xuất khẩu chính ngạch – Nhập khẩu tiểu ngạch, bên xuất khẩu vẫn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ bắt buộc cho lô hàng xuất khẩu: Hợp đồng ngoại thương (Contract), Hóa đơn thương mại (Invoice), Phiếu đóng gói (Packing list) và mở tờ khai xuất khẩu hàng hóa như bình thường. Đơn vị vận tải sẽ vận chuyển hàng hóa ra cửa khẩu xuất và tiến hành làm thủ tục hải quan xuất khẩu.

Phần nhập khẩu, đơn vị vận tải thường sẽ LÀM THỦ TỤC HẢI QUAN HỘ và ĐÓNG LUÔN THUẾ TIỂU NGẠCH và vận chuyển hàng về công ty cho Quý khách. Và Quý khách hoặc đối tác chỉ cần chi trả một khoản tiền cho tất cả các chi phí nêu trên mà không cần phải chuẩn bị quá nhiều giấy tờ, chứng từ hải quan.

Xuất nhập khẩu theo cách trên rất được nhiều doanh nghiệp Việt Nam ưa chuộng. Vì giúp giải quyết được vấn đề hoàn thuế của họ, mà có thể đưa sản phẩm tiếp cận nhiều đối tác không chỉ là công ty mà còn là cá nhân. Hạn chế qua trung gian, thương lái, nhằm đưa được giá tốt, cạnh tranh nhất đến người tiêu dùng cuối cùng.

DỊCH VỤ XUẤT KHẨU HÀNG ĐI LÀO CỦA CHÚNG TÔI

Dịch vụ thủ tục hải quan 

Vận chuyển Việt Lào – đơn vị vận chuyển uy tín với hơn 10 năm kinh nghiệm gửi hàng đi Lào, cung cấp các dịch vụ thủ tục hải quan gồm nhiều hình thức xuất nhập khẩu chính ngạch đi Lào:

 • Xuất khẩu chính ngạch đi Lào và Nhập khẩu chính ngạch từ Lào về Việt Nam;
 • Vận chuyển hàng quá cảnh đi Lào;
 • Vận chuyển hàng tạm nhập tái xuất, tạm nhập tái xuất đi Lào;
 • Vận chuyển hàng chuyển khẩu đi Lào.

Và hình thức xuất nhập khẩu tiểu ngạch đi Lào:

 • Xuất khẩu tiểu ngạch đi Lào và nhập khẩu tiểu ngạch từ Lào về Việt Nam.

Xem thêm: Vận chuyển hàng đi Lào

Hệ thống phương tiện vận tải và kho bãi

Với hệ thống 75 đầu kéo và  hơn 100 somi – romooc và hệ thống xe tải, trailer chuyên dụng chuyên chở hàng siêu trường siêu trọng, quá khổ quá tải. Đáp ứng hầu hết mọi nhu cầu xuất khẩu hàng đi Lào của Quý khách.

Chúng tôi sở hữu hệ thống kho bãi có sức chứa lớn ở Hồ Chí Minh, Hà Nội, Vientiane và PhnomPenh và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, năng động, tận tâm cùng đội ngũ lái xe yêu nghề và dày dạn kinh nghiệm. Cam kết cung cấp cho khách hàng các dịch vụ vận chuyển hàng hóa đi Lào tuyệt vời nhất.

Xem thêm: Vận chuyển hàng quá khổ quá tải đi Lào

Các dự án xuất khẩu hàng đi Lào nổi bật của công ty Vận chuyển Việt Lào

 • Lễ trao tặng ô tô cho Chính Phủ Lào và xuất khẩu lô ô tô Vinfast đầu tiên sang Lào của Vinfast;
 • Dự án nhà máy bia Heineken Lào – Vientiane, Lào;
 • Dự án nhà máy Laos Jargo – Xiengkhoang, Lào;
 • Dự án nhà dân và KCN Vita park – Vientiane, Lào;
 • Dự án thủy điện Namgum và Xaynamnoy – Vientiane và Attapeu, Lào;
 • Dự án sân bay Lào – Noongkhang, Lào;
 • Dự án nhà máy thức ăn chăn nuôi Greenfeed Vientiane – Vientiane, Lào;
 • Dự án thủy điện Hạ SekongA – Attapeu, Lào.

HI VỌNG QUÝ KHÁCH SẼ LÀ ĐỐI TÁC TIẾP THEO CỦA VẬN CHUYỂN VIỆT LÀO!

 

Like & Share